Xôi gà hấp lá sen

Xôi gà hấp lá sen với xôi nếp dẻo, thịt gà mềm ngọt, quyện trong hương thơm thanh khiết của lá sen... là một món ăn ngon và đủ giàu dinh dưỡng cho cả nhà. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Xôi gà hấp lá sen

NGUYÊN LIỆU

- Đùi gà rút xương: 4 cái
- Gạo nếp: 1 kg
- Xì dầu: 30 ml
- Nấm hương tươi: 6 cái
- Hành lá: 50 gr
- Muối: 5 gr
- Lá sen: 5 cái
- Dầu ăn

CÁCH LÀM

- Gạo ngâm trong nước 2 tiếng đồng hồ, vớt ra để ráo. Trộn đều gạo với 30 ml xì dầu.

- Đùi gà lọc xương các bạn cắt thành các miếng nhỏ.

- Nấm rửa sạch, thái hạt lựu.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Lá sen ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng, rửa sạch, cắt đôi.

Xôi gà hấp lá sen

- Làm nóng chảo, cho 1 thìa canh dầu ăn, cho gà vào xào. Cho nấm, hành lá, nêm 5 gr muối và 30 ml dầu ăn vào xào trong vài phút rồi tắt bếp.

- Trộn hỗn hợp thịt và với gạo.

- Trải lá sen lên 1 mặt phẳng, quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt lá, tiếp đó cho hỗn hợp gạo vào, gới lá sen lại. Làm tương tự cho đến khi hết lá và nguyên liệu.

Xôi gà hấp lá sen

- Đem xôi đi hấp trong khoảng 90 phút. Xôi chín lấy ra đĩa và thưởng thức.

* Xôi gà hấp lá sen có thể dùng chung với tương ớt. Hoặc cầu kì hơn các bạn có thể làm nước sốt để ăn cùng.
Đun sôi hỗn hợp gia vị gồm: 30 ml xì dầu loại nhạt + 2,5 gr hạt tiêu + 15 ml dầu hào + 2,5 gr ngũ vị hương + 15 gr gừng băm nhỏ + 15 ml rượu nấu ăn. Khi hỗn hợp sôi các bạn hòa chút nước với 5 gr bột bắp, từ từ xuống bột cho hơi sánh rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Xôi gà hấp lá sen !

0 coment�rios:

Post a Comment