Xôi gà xé phay

Xôi nếp dẻo được ăn kèm với gà xé phay là món ăn ngon trong những ngày đông giá rét. Các bạn cùng thao khảo cách làm Xôi gà xé phay dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Lườn gà: 1 cái
- Hành tây: 1/2 củ
- Gạo nếp: 500 gr
- Bột nghệ: 1 thìa nhỏ
- Rau răm
- Hành lá
- Gia vị: Muối, dấm gạo, hành khô, hạt tiêu, tương ớt

Xôi gà xé phay
Xôi gà xé phay

CÁCH LÀM

- Gạo nếp các bạn đãi sạch, ngâm qua đêm với 1 thìa bột nghệ.

- Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi, thêm 1 thìa cà phê muối, luộc chín, vớt ra để nguội.

- Gạo sau khi ngâm các bạn vớt ra để ráo, xóc đều với 1 thìa cà phê muối rồi cho vào nồi hấp hoặc chõ, hấp chín. Còn nếu muốn tận dụng nước luộc gà thì thì các bạn cho gạo vào nồi cơm điện, đổ nước luộc gà ở mức bằng 1/2 gạo rồi bật nút nấu bình thường.

- Khi xôi chín các bạn xới cho xôi tơi, tắt bếp.

- Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng, ngâm qua nước có pha chút dấm cho bớt hăng. Sau 5 phút các bạn vớt ra để ráo.

- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn, trần qua nước sôi.

- Hành tím bóc bỏ vỏ, thái lát mỏng, phi vàng với chút dầu ăn rồi vớt hành để riêng, dầu phi hành để riêng.

- Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Phần ức gà sau khi luộc chín, các babh để nguội, dùng tay xé nhỏ.

- Trộn lẫn hành tây, thịt gà xé, rau răm vào với nhau, thêm chút muối + hạt tiêu + giấm gạo + tương ớt cho nổi vị chua - ngọt vừa ăn.

- Khi ăn các bạn đơm xôi ra đĩa, bày thịt gà xé phay lên trên, thêm hành phi, hành trần, rưới một chút dầu phi hành lên trên, thêm tương ớt (nếu thích) và thưởng thức.

- Nước luộc gà còn dư các bạn đun sôi, thêm chút hạt nêm, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi múc ra bát con, dùng kèm với xôi!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Xôi gà xé phay!

0 coment�rios:

Post a Comment