Xôi sắn tuy là món ăn giản dị nhưng hấp dẫn bởi cái bùi bùi của sắn và thơm ngậy của gạo nếp mới. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới dây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp: 300 gr
- Sắn: 1 củ (300 gr)
- Dừa nạo: 50 gr
- Lạc rang: 1 ít
- Vừng rang: 1 ít
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Nước cốt dừa
Cách nấu xôi sắn
CÁCH LÀM
- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm rồi vo rửa sạch, vớt ra để ráo.
- Sắn gọt vỏ, ngâm qua đêm với chút muối rồi thái hạt lựu.
- Trộn đều gạo với sắn rồi xóc đều với 1/2 thìa cà phê muối tinh. Cho gạo và sắn vào nồi hấp hoặc chõ rồi đem hấp chín.
- Sau khoảng 20 phút các bạn rưới cốt dừa vào, đảo đều. Hấp thêm 20 phút nữa, thấy gạo mềm và sắn bở là được.
- Vừng, lạc các bạn xát vỏ, lạc giã dập.
- Khi xôi chín các bạn xới ra đĩa, rắc vừng và lạc lên, thêm dừa nạo rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi sắn!
0 coment�rios:
Post a Comment