NGUYÊN LIỆU
- Gấc: 1 quả- Gạo nếp: 500 gr
- Đường: 2 thìa
- Muối: 1 thìa cà phê
- Nước cốt dừa
- Rượu trắng: 2 thìa
Xôi gấc nước cốt dừa
CÁCH LÀM
- Gạo nêp các bạn vo rửa sạch, ngâm qua đêm rồi vớt ra để ráo.- Gấc bổ đôi, dùng thìa múc lấy phần thịt. Trộn thịt gấc với rượu trắng, bóp nhẹ cho thịt gấc bong ra khỏi hạt và nhuyễn.
- Trộn gấc với gạo nếp, rồi thêm 1 thìa cà phê muối, trộn đều.
- Cho gạo nếp vào nồi hoặc chõ hấp, rươi cốt dừa vào (lượng cốt dừa nhiều - ít tùy theo sở thích của bạn), trộn đều. Bật bếp, đun trong 45 - 50 phút.
- Khi xôi chín các bạn cho đường, đảo đều rồi hấp thêm 1 lúc nữa trước khi tắt bếp.
- Cho xôi ra đĩa hoặc ra khuôn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món xôi gấc nước cốt dừa!
0 coment�rios:
Post a Comment