Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa

Món xôi nếp đỏ tươi màu gấc, có vị béo của cốt dừa, ngọt nhẹ của đường sẽ đem tới cho các bạn một món ăn ngon, quen mà lạ! Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Gấc: 1 quả
- Gạo nếp: 500 gr
- Đường: 2 thìa
- Muối: 1 thìa cà phê
- Nước cốt dừa
- Rượu trắng: 2 thìa

Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa
Xôi gấc nước cốt dừa

CÁCH LÀM

- Gạo nêp các bạn vo rửa sạch, ngâm qua đêm rồi vớt ra để ráo.

- Gấc bổ đôi, dùng thìa múc lấy phần thịt. Trộn thịt gấc với rượu trắng, bóp nhẹ cho thịt gấc bong ra khỏi hạt và nhuyễn.

- Trộn gấc với gạo nếp, rồi thêm 1 thìa cà phê muối, trộn đều.

- Cho gạo nếp vào nồi hoặc chõ hấp, rươi cốt dừa vào (lượng cốt dừa nhiều - ít tùy theo sở thích của bạn), trộn đều. Bật bếp, đun trong 45 - 50 phút.

- Khi xôi chín các bạn cho đường, đảo đều rồi hấp thêm 1 lúc nữa trước khi tắt bếp.

- Cho xôi ra đĩa hoặc ra khuôn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món xôi gấc nước cốt dừa!

0 coment�rios:

Post a Comment