Xôi gánh ngũ sắc

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món Xôi gánh ngũ sắc bao gồm: Xôi lạc, xôi hạt sen, xôi đậu xanh, xôi đậu đen đơn giản mà thơm ngon nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 1 kg
- Lạc: 200 gr
- Hạt sen: 200 gr
- Đậu đen: 200 gr
- Đậu xanh chà vỏ: 200 gr
- Đậu xanh còn vỏ: 200 gr
- Cốt dừa: 1 hộp (500 ml)
- Nước dừa: 1 lít
- Hành phi
- Lạc rang
- Vừng rang
- Lá dứa
- Dừa nạo: 1 ít

Xôi gánh ngũ sắc
Xôi gánh ngũ sắc

CÁCH LÀM

- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm, vo rửa sạch rồi vớt ra để ráo.

- Ngâm gạo với nước dừa trong khoảng 30 phút.

- Vớt nếp ra để ráo rồi xóc với ít muối. 

- Hạt sen, đậu đen, đậu xanh còn vỏ, đậu xanh không vỏ, lạc rửa sạch rồi luộc chín, để riêng từng loại.

- Vừng lạc rang chín. Lạc giã dập, vừng giã nhỏ, thêm 1 ít muối tinh và trộn đều để làm muối vừng.

- Dừa bào sợi để riêng.

- Chia gạo nếp làm 5 phần rồi trộn đều với các loại đậu, hạt sen, cho vào xửng và đem hấp chín. Trong quá trình hấp thỉnh thoảng các bạn rưới đều nước cốt dừa để xôi chín mềm và thơm ngon hơn.

- Khi xôi chín các bạn xới ra lá chuối, rắc muối vừng và dừa nạo lên trên rồi dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Xôi gánh ngũ sắc !

0 coment�rios:

Post a Comment