Xôi bọc lá chuối nướng

Xôi bọc chuối nướng là món ăn có xuất xứ từ Thái Lan. Món ăn này được nhiều chị em thấy thích thú bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của mùi lá chuối nướng lại béo ngậy, mềm dẻo của xôi nếp cùng nước cốt dừa. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp Thái: 500 gr
- Lá chuối: 1 ít
- Tăm nhọn: 24 cái
- Chuối chín: 6 quả
- Nước cốt dừa

Xôi bọc lá chuối nướng

CÁCH LÀM

- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm rồi vớt ra để ráo.

- Cho xôi vào nồi cơm điện đển nước, xâm xấp, thêm nước cốt dừa rồi nấu chín. Món xôi này các bạn có thể cho nước nhiều hơn các loại xôi khác một chút để xôi hơi nhão nhé.

- Lá chuối rửa sạch, trần qua nước sôi cho lá chuối mềm và dễ gói.

- Chuối bóc bỏ vỏ, cắt đôi theo chiều dọc.

- Cho xôi và cốt dừa vào bát lớn, chia làm 12 phần bằng nhau, mỗi phần lại chia làm 2. Trải lá chuối ra, cho 1 phần xôi nhỏ lên trên, dùng thìa tán mỏng, đặt 1/2 quả chuối lên, rồi cho 1 phần xôi nhỏ nữa lên. Gói kín lá chuối lại.

- Cuộn 2 bên mép lá chuối, dùng tăm nhọn ghim chặt để lá không bung ra. Các bạn làm cho đến khi hết nguyên liệu.

- Chuẩn bị bếp than hoa, cho xôi lên nướng, thỉnh thoảng lật mặt. Các bạn nướng khoảng 40 - 45 phút, cho đến khi lá chuối khô lại là được. Lấy xôi bày ra đĩa.

Xôi bọc lá chuối nướng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Xôi bọc chuối nướng !

0 coment�rios:

Post a Comment