NGUYÊN LIỆU
- Nếp cái hoa vàng: 500 gr- Dừa nạo: 50 gr
- Lạc
- Vừng trắng
- Đường
- Mỡ gà
Xôi dừa
CÁCH LÀM
- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm rồi vo rửa sạch, vớt ra để ráo.- Xóc đều gạo với một 1 thìa cà phê muối.
- Dừa nạo các bạn bớt lại 1 ít còn bao nhiều cho vào nồi rim cùng với đường cho tới khi sợi dừa trong.
- Lạc rang xát vỏ, giã dập.
- Vừng trắng rang chín.
- Cho gạo vào chõ hoặc nồi hấp, hấp chín. Đến khi xôi chín các bạn xới cho xôi tơi rồi cho dừa đã rim đường, 1 thìa mỡ gà vào trộn cùng, hấp thêm khoảng 10 phút.
- Tắt bếp, xới xôi ra đĩa, rắc vừng rang, lạc rang và dừa bào sợ lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi dừa !
0 coment�rios:
Post a Comment