Cách làm xôi sườn

Trong bài viết này Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm xôi sườn cực đơn giản lại thơm ngon. Thỉnh thoảng các bạn nên làm một mẻ xôi sườn như này cho cả nhà ăn sáng cho nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Dẻ sườn: 500 gr
- Ngũ vị hương: 5 gr
- Mật ong: 10 ml 
- Lá chuối (Có thể thay thế bằng lá dong, lá sen...)
- Giấy bạc
- Muối tinh: 1 thìa cà phê

Cách làm xôi sườn
Cách làm xôi sườn

CÁCH LÀM

- Gạo nếp các bạn ngâm trong nước lạnh qua đêm, vớt ra để ráo nước.

- Sườn ướp với ngũ vị hương, mật ong và 1 thìa cà phê muối trong 40 phút cho ngấm gia vị.

- Tiếp đó các bạn cho sườn vào gạo nếp, trộn đều.

- Lấy 1 ít gạo để trên lá sau đó các bạn đặt miếng sườn vào giữa, rải 1 ít gạo nữa lên rồi gói tròn lại.

- Dùng giấy bạc gói lá và sườn lại. 

- Xếp các gói lá bạc vào nồi hấp, hấp trong khoảng 30 - 40 phút cho chín. Nếu muốn xôi thơm hơn các bạn có thể chuyển sang lò nướng, nướng trong 10 phút.

- Khi ăn các bạn gỡ phần giấy bạc bọc ngoài ra, trải cả lá - xôi và sườn lên đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món xôi sườn !

0 coment�rios:

Post a Comment