Xôi mít nước cốt dừa

Xôi mít nước cốt dừa dẻo mềm hòa lẫn với vị ngọt đậm đà của mít, béo của nước cốt dừa... được nhiều người yêu thích.

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp ngon: 200 gr
- Nước cốt dừa: 2 thìa con
- Mít chín: 500 gr
- Dừa nạo: 50 gr 
- Lạc rang: 50 gr
- Đường: 20 gr
- Muối: 20 gr
- Nước sạch

Xôi mít nước cốt dừa
Xôi mít nước cốt dừa

CÁCH LÀM

- Gạo nếp đãi sạch, ngâm trong nước sạch với 1 chút muối 6 - 8 tiếng.

- Cho gạo vào nồi, hấp chín thành xôi.

- Khi xôi chín các bạn bắc xuống, để nguội bớt rồi trộn với nước cốt dừa và đường.

- Mít tách múi, dùng dao rạch bỏ hạt.

- Dồn xôi vào từng múi mít.

- Lạc rang chà vỏ, giã nhỏ.

- Bày xôi mít ra đĩa, chan cốt dừa lên trên rắc lạc rang và dừa nạo lên trên cùng.

Món Xôi mít nước cốt dừa vậy là đã sẵn sàng để thưởng thức. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

0 coment�rios:

Post a Comment