Xôi gấc cốt dừa mềm dẻo, béo ngậy không chỉ ngon mà còn có màu sắc rất đẹp. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Gấc 1 quả (500 gr)
- Gạo nếp 500 gr
- Đường 1 thìa
- Nước cốt dừa 5 thìa
- Rượu trắng 1 thìa
Xôi gấc cốt dừa
CÁCH LÀM
- Gạo nếp các bạn vo sạch, ngâm qua đêm.
- Qua hôm sau các bạn vớt gạo ra, để ráo, xóc đều với 1 thìa cà phê muối tinh.
- Gấc bộ đôi nạo lấy thịt, bóp với 1 thìa rượu trắng cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc.
- Trộn đều gấc với gạo nếp.
- Tiếp đó các bạn rưới nước cốt dừa vào gạo, trộn đều.
- Cho gạo vào chõ hoặc nồi hấp, hấp chín.
- Khi xôi chín các bạn cho 1 thìa đường vào, đảo đều. Hấp thêm vài phút rồi tắt bếp.
- Xới xôi ra đĩa, rắc vừng rang hoặc dừa nạo lên trên - nếu thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Xôi gấc cốt dừa !
0 coment�rios:
Post a Comment