Xôi gấc cốt dừa

Xôi gấc cốt dừa mềm dẻo, béo ngậy không chỉ ngon mà còn có màu sắc rất đẹp. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Gấc 1 quả (500 gr)
- Gạo nếp 500 gr
- Đường 1 thìa
- Nước cốt dừa 5 thìa
- Rượu trắng 1 thìa

Xôi gấc cốt dừa
Xôi gấc cốt dừa

CÁCH LÀM

- Gạo nếp các bạn vo sạch, ngâm qua đêm.

- Qua hôm sau các bạn vớt gạo ra, để ráo, xóc đều với 1 thìa cà phê muối tinh.

- Gấc bộ đôi nạo lấy thịt, bóp với 1 thìa rượu trắng cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc.

- Trộn đều gấc với gạo nếp.

- Tiếp đó các bạn rưới nước cốt dừa vào gạo, trộn đều.

- Cho gạo vào chõ hoặc nồi hấp, hấp chín.

- Khi xôi chín các bạn cho 1 thìa đường vào, đảo đều. Hấp thêm vài phút rồi tắt bếp.

- Xới xôi ra đĩa, rắc vừng rang hoặc dừa nạo lên trên - nếu thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Xôi gấc cốt dừa !

0 coment�rios:

Post a Comment