Xôi dừa lạp xưởng

Cách làm xôi dừa lạp xưởng với từng hạt xôi nếp mềm dẻo, thấm nước cốt dừa béo ngậy, thêm sợi dừa nạo sần sật, ăn kèm với lạp xưởng thơm lừng được chiên vàng sẽ rất tuyệt trong những ngày lạnh.

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 500 gr
- Nước cốt dừa đặc: 2 thìa
- Lạp xưởng: 3 - 4 cây
- Dừa nạo bào sợi: 200 gr
- Hành lá: 1 ít

Xôi dừa lạp xưởng

CÁCH LÀM

- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm, vớt ra rổ để ráo, trộn đều gạo với 1 thìa cà phê muối tinh.

- Cho gạo vào chõ hoặc nồi hấp, hấp chín mềm.

- Khi xôi chín các bạn rưới nước cốt dừa, xới đều xôi rồi đậy nắp, hấp thêm 10 phút nữa.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho lạp xưởng vào rán chín vàng. 

- Lạp xưởng chín lấy ra để ráo dầu, thái lát mỏng.

- Gạn bớt dầu ăn,  cho hành vào đảo, làm thành mỡ hành.

- Xôi chín các bạn lấy ra đĩa, rải 1 lớp mỡ hành lên trên, xếp lạp xưởng lên trên cùng và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Xôi dừa lạp xưởng!

0 coment�rios:

Post a Comment