Xôi chiên giòn dẻo, thịt xào đậm vị, thêm chút tương ớt cay cay... Xôi chiên kẹp thịt giòn ngon hứa hẹn sẽ là một món ngon lý tưởng, nhất là trong những hôm trời lạnh.
NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp: 500 gr
- Thịt xay: 250 gr
- Cà rốt: 1/2 củ
- Củ đậu: 1/2 củ
- Mộc nhĩ: 5 gr
- Hành lá: 1 ít
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu
- Tương ớt
Xôi chiên kẹp thịt giòn ngon
CÁCH LÀM
- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm rồi vớt ra để ráo.
- Xóc đều gạo với 1 thìa cà phê muối. Cho gạo vào nồi hấp hoặc chõ, hấp chín. Khi xôi chín các bạn tắt bếp, lấy ra ngoài, xới đều, để nguội.
- Thịt nạc xay cho ra bát con, ướp với chút hạt nêm, hạt tiêu xay, trộn đều, để trong 15 - 20 phút cho ngấm gia vị.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
- Cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.
- Hành khô bóc bỏ vỏ, thái lát mỏng.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng chút dầu ăn, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào trước, tiếp đó các bạn cho củ đậu và cà rốt vào xào cung, nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp, cho hành lá vào đảo đều, thêm chút tiêu xay.
- Xôi khi nguội các bạn cho ra đĩa nhỏ (dưới phết chút dầu ăn cho khỏi dính) tay cũng xoa chút dầu rồi ấn cho xôi mỏng, dẹt. Các bạn từ từ làm cho đến khi hết xôi.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo chống dính, cho xôi vào rán chỉ vàng đều cả 2 mặt, lấy ra để ráo dầu. Các bạn cũng làm cho tới khi hết xôi.
- Dung thìa múc thịt xào lên trên 1 miếng xôi, đặt 1 miếng xôi lên trên, rưới thêm chút tương ớt và thưởng thức. Các bạn cũng có thể ăn kèm với ruốc bông - nếu thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Xôi chiên kẹp thịt !
0 coment�rios:
Post a Comment