NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp: 500 gr- Lá nếp (lá dứa): 3 - 5 lá
- Đường: 1 thìa canh
- Muối: 1 thìa cà phê
- Dừa nạo: 1 ít
- Vừng rang: 1 ít
Cách làm món xôi lá nếp
CÁCH LÀM
- Lá dứa các bạn rửa sạch, cắt khúc ngắn. Cho lá dứa vào cối xay sinh tố, thêm nước, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.- Hòa nước cốt lá nếp với khoảng 1,5 lít nước lạnh, cho gạo nếp vào ngâm qua đêm.
- Hôm sau các bạn vớt gạo ra để ráo, thêm 1 thìa cà phê muối tinh rồi xóc đều.
- Cho gạo vào nồi hấp hoặc chõ, hấp chín.
- Khi xôi chín các bạn xới đều cho tơi, thêm 1 thìa đường, đảo đều 1 lần nước rồi đậy nắp, hấp thêm 10 phút nữa.
- Tắt bếp, đơm xôi ra đĩa nhỏ, rắc dừa nạo và vừng rang lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi lá nếp !
0 coment�rios:
Post a Comment