Chuối hấp xôi kiểu Thái

Chuối hấp xôi Thái (Khao Tom Mud) là một trong những món ăn tráng miệng đặc trưng của người dân Thái Lan. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp món ăn dân dã này ở các làng mạc, đường phố. Các bạn cùng tham khảo cách làm món xôi ngon này dưới đây nhé.

Chuối hấp xôi kiểu Thái

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 1 kg
- Nước cốt dừa: 1/2 hộp
- Đường: 2 thìa
- Muối: 1 thìa cà phê
- Chuối chín: 4 - 5 quả
- Lá chuối

CÁCH LÀM

- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm rồi vớt ra để ráo.

- Chuối bóc bỏ vỏ, cắt làm 2.

- Cho nước cốt dừa + muối + đường vào 1 nồi, bật bếp đun với lửa vừa, khuấy cho đường và muối tan hết.

Chuối hấp xôi kiểu Thái

- Tiếp đó các bạn cho gạo nếp vào khuấy, đảo cho gạo ngấm sữa dừa. Tắt bếp và cho gạo nếp ra tô.

Chuối hấp xôi kiểu Thái

- Lá chuối rửa sạch, cắt thành từng miếng hình chữ nhật có kích thước 20 x 25 cm. Lau cho lá chuối khô và sạch.

Chuối hấp xôi kiểu Thái

- Xúc 1 thìa xôi vào giữa miếng lá chuối, đặt 1 lát chuối lên trên miếng xôi, gói lại.

- Cho các gói lá chuối vào nồi hấp, hấp trong khoảng 50 phút.

Chuối hấp xôi kiểu Thái

- Tắt bếp, lấy các gói lá chuối ra, bóc bỏ lá chuối và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Chuối hấp xôi kiểu Thái !

0 coment�rios:

Post a Comment