Cách làm xôi lạc

Xôi lạc là món ăn ngon dễ làm, có thể ăn kèm muối vừng hay ruốc bông đều rất ngon! Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 500 gr
- Lạc: 150 gr
- Lạc vừng hoặc ruốc
- Muối tinh: 1 thìa cà phê

Cách làm xôi lạc
Cách làm xôi lạc

CÁCH LÀM

- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm, vo rửa sạch, để ráo.

- Xóc đều gạo với 1 thìa cà phê muối.

- Lạc ngâm trong nước nóng 0 phút để loại bỏ bớt độ chát ở trong vỏ lạc.

- Rửa sạch lại lạc rồi luộc trong nồi đến khi lạc chín mềm, vớt ra để ráo nước.

- Trộn đều lạc cùng với gạo, cho vào chõ hoặc nồi hấp, hấp chín. Khi xôi chín các bạn xới tơi, cho ra đĩa.

- Rắc vừng hoặc ruốc lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi lạc!

0 coment�rios:

Post a Comment