NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp: 500 gr- Ngô: 2 bắp
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Hành phi
Xôi ngô
CÁCH LÀM
- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm, vớt ra để ráo, xóc đều gạo với 1 thìa cà phê muối tinh.- Ngô tách lấy hạt, rửa sạch, trộn đều với gạo.
- Cho gạo và ngô vào chỗ hoặc nồi hấp, hấp chín.
- Khi xôi chín, hạt ngô nở bung các bạn rưới nước cốt dừa, xới đều rồi đậy nắp nồi, hấp thêm 10 phút, tắt bếp.
- Lấy xôi ra đĩa, rắc hành phi lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Xôi ngô !
0 coment�rios:
Post a Comment