Xôi mặn

Xôi mặn là món ăn sáng chắc dạ và giàu dinh dưỡng, đặc biết thích hợp với những ngày trời lạnh. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 500 gr
- Lạp xưởng: 2 cây
- Ruốc bông: 100 gr
- Giò lụa: 100 gr
- Pate gan: 100 gr
- Hành lá: 1 ít
- Xì dầu

Xôi mặn
Xôi mặn

CÁCH LÀM

- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm. Sang hôm sau vo sạch, vớt ra để ráo.

- Xóc đều gạo với 1/2 thìa cà phê muối, cho vào cho hoặc nồi hấp, hất chín.

- Lạp xưởng chiên chín, thái lát mỏng.

- Giò lụa thái sợi.

- Hành lá thái nhỏ, đun nóng chút dầu cho hành vào đảo đều làm thành mỡ hành.

- Xôi hấp chín các bạn xới ra đĩa, xịt 1 ít nước tương lên trên, rồi trét một lớp pate gan. Cho tiếp lạp xưởng, chà bông, chả lụa. Cuối cùng các bạn rải mỡ hành lên trên, thêm chút tương ớt để món ăn đậm đà hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi mặn !

0 coment�rios:

Post a Comment