Xôi vò hạt sen

Trong bài viết này Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm Xôi vò hạt sen với hạt xôi dẻo mềm, đậu bám đều và mịn, thơm mùi hạt sen. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 500 gr
- Đậu xanh: 800 gr
- Hạt sen: 200 gr
- Muối tinh: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa canh

Xôi vò hạt sen
Xôi vò hạt sen

CÁCH LÀM

- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm, đãi rửa sạch rồi vớt ra để ráo.

- Đậu xanh các bạn cũng ngâm qua đêm. Đến hôm sau thì vớt ra để ráo, hấp chín.

- Cho đậu xanh vào cối, giã thật nhuyễn, chia làm 2 phần.

- Hạt sen ninh nhỏ lửa đến khi chín mềm thì vớt ra. Các bạn không nên ninh quá lâu, hạt sen sẽ bị nát.

- Cho vào gạo 1 thìa cà phê muối tinh, xóc đều. Tiếp đó các bạn cho 1/2 đậu xanh vào trộn cùng với gạo. Cho vào chõ hoặc nồi hấp, hấp chín. Trong qua trình hấp thỉnh thoảng các bạn dùng đũa xới đều cho xôi tơi.

- Khi xôi chín các bạn dỡ ra mâm, trộn 1/2  lượng đậu xanh còn lại, trộn đều cho xôi thật tơi. Tiếp đó cho hạt sen vào trộn cùng.

- Cho xôi trở lại vào nồi, hấp thêm 10 phút nữa. 

- Trước khi tắt bếp cho 1 thìa dầu ăn (nếu có mỡ gà càng tốt), trộn đều.

- Lấy xôi ra để nguội, đơm vào đĩa.

- Vậy là các bạn đã hoàn thành món xôi vò hạt sen rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 coment�rios:

Post a Comment