Xôi khúc nhân trứng muối là một biến tấu ngon miệng từ xôi khúc. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp: 500 gr
- Trứng vịt muối: 8 quả
- Lá dứa: 1 bó
- Thịt băm: 200 gr
- Bột nếp: 200 gr
- Hành tím băm: 100 gr
- Lạc rang: 50 gr
- Hành phi: 10 gr
- Muối: 1 thìa cà phê
Xôi khúc nhân trứng muối
CÁCH LÀM
* Làm nhân bánh
- Trứng vịt muối các bạn luộc chín lấy lòng đỏ.
- Ướp thịt băm với hành tím băm + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê đường + 2 thìa bột ngô rồi trộn đều.
* Chuẩn bị xôi
- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm, vo sạch rồi để ráo nước.
- Lá dứa các bạn rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố với 400 ml nước lọc, xay nhuyễn, lọc qua rây lấy nước đặc.
- Trộn đều gạo với 1/2 lượng nước dứa, để 30 phút, sau đó vớt ra để ráo.
- Trộn đều gạo với 1 thìa cà phê muối.
- Trộn 1/2 nước lá dứa còn lại với bột nếp, nhồi đến khi mềm và dẻo rồi để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.
- Sau 30 phút các bạn vo bột nếp thành từng viên nhỏ, nặn dẹp, cho phần nhân đã chuẩn bị vào giữa rồi vo tròn lại.
- Lăn phần nhân qua nếp sao cho gạo bám xunh quanh tạo thành một lớp dày bên ngoài làm vỏ xôi.
- Xếp xôi vào xửng và đem hấp chín trong khoảng 40 - 45 phút.
- Xôi chín các bạn lấy ra đĩa, cho ít hành phi, lạc rang giã nhỏ lên trên và dùng nóng với muối vừng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Xôi khúc nhân trứng muối !
0 coment�rios:
Post a Comment