Xôi dừa trứng cuộn với xôi trắng dẻo mềm quyện sợi dừa non lựt xựt, thêm trứng cuộn đầy màu sắc, kèm chút chua nhẹ của cà rốt ngâm sẽ làm món ngon cho bữa sáng; Giúp bạn bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.
NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp: 400 gr
- Dừa nạo: 100 gr
- Vừng trắng: 50 gr
- Trứng gà: 6 quả
- Bột năng: thìa cà phê
- Màu xanh lá thực phẩm: 1 giọt
- Màu vàng nghệ thực phẩm: 1 giọt
- Màu hồng thực phẩm: 1 giọt
- Xúc xích xông khói: 1 cây nhỏ
- Cà rốt ngâm chua: 1 ít
- Gia vị: Tương ớt, nước tương, ớt tươi thái lát
- Dầu ăn
Xôi dừa trứng cuộn?
CÁCH LÀM
- Gạo nếp các bạn vo sạch, cho vào nồi nấu chín, xới cho tơi.
- Cho sợi dừa nạo cùng chút đường vào rim đến khi sợi dừa trong.
- Xúc xích xông khói thái lát mỏng.
- Vừng trắng rang vàng.
- Lần lượt đập 6 trứng gà, cứ 2 trứng vào 1 bát đựng màu thực phẩm, đánh tan.
- Đun nóng dầu ăn, lần lượt cho từng bát trứng vào chiên mỏng.
- Xếp lần lượt các lá trứng ra đĩa, chồng 3 màu trứng khác nhau lên, cuộn tròn rồi thái khoanh
- Xới xôi ra, xếp trứng, xúc xích, cà rốt ngâm lên, rắc vừng trắng.
- Dọn Xôi dừa trứng cuộn kèm tương ớt, nước tương và ớt lát.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Xôi dừa trứng cuộn !
0 coment�rios:
Post a Comment