Lẩu gà nấu mẻ

Lẩu gà nấu mẻ với nước lẩu ngòn ngọt xen lẫn vị chua nhẹ và thơm của mẻ rất quyến rũ.

Lẩu gà nấu mẻ cũng không mất quá nhiều thời gian chế biến. Thỉnh thoảng các bạn nên làm món lẩu này để đổi món và giúp cả nhà thật ngon miệng hơn nhé.

» Lòng gà xào thập cẩm
» Lòng gà xào nấm
» Mề gà xào thập cẩm

NGUYÊN LIỆU

- Gà: 1 con, khoảng 1,2kg
- Bún tươi: 500 gr
- Bông so đũa: 300 gr
- Rau muống: 300 gr
- Mẻ: 200 gr
- Cà chua bi: 100 gr
- Bắp chuối: 150gr
- Bông kim châm: 200 gr
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Sả: 3 củ
- Ớt tươi: 1 quả
- 1,5 lít nước dùng gà
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm

Lẩu gà nấu mẻ
Lẩu gà nấu mẻ

CÁCH LÀM

- Gà mua về các bạn sơ chế sạch, chặt miến vừa ăn. 

- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Sả, ớt đập dập, băm nhỏ

- Rau các loại nhặt rửa sạch, vớt ra để ráo.

- Ướp thịt gà với hành tím, tỏi, sả và ớt băm nhuyễn (mỗi loại 1 thìa cà phê) và 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm.

- Rau muống, bông kim châm lặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo. 

- Rau muống nhặt rửa sạch, cắt làm 2, 3. 

- Bắp chuối rửa sạch, để ráo. 

- Cà chua bi rửa sạch, để ráo. 

- Mẻ cho vào thố nhỏ, thêm 1 bát nước lọc, khuấy đều, lượt lấy nước.

- Nước lẩu: Đun nóng nồi, cho 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm tỏi, cho nước mẻ và nước dùng gà vào nấu sôi. Các bạn nêm vào nước lẩu ½ thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa canh nước mắm.

- Khi ăn các bạn dọn thịt gà, các loại rau, nước dùng, nhúng ăn như các loại lẩu khác.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Lẩu gà nấu mẻ !

0 coment�rios:

Post a Comment