Lẩu cá bớp măng chua với mùi thơm phức của nước dùng, quyện trong từng sớ thịt cá bớp dai và ngọt, thêm măng chua giòn và xen lẫn vị cay của ớt rất ngon.
» Lẩu cá lóc khế chua
» Lẩu cua đồng nấu dứa
» Lẩu cá lóc khế chua
» Lẩu cua đồng nấu dứa
NGUYÊN LIỆU
- Cá bớp: 800 gr
- Măng chua: 200 gr
- Kèo nèo: 400 gr
- Me: 100 gr
- Rau muống
- Bắp chuối
- Chanh tươi: 2 quả
- Bún tươi: 500 gr
- 1,5 lít nước dùng heo.
- Gia vị: Ớt, ngò gai, tỏi băm, nước mắm, hạt nêm, tiêu
Lẩu cá bớp măng chua
CÁCH LÀM
- Cá bớp các bạn làm rửa sạch, thái lát dày 1,5cm.
- Măng chua trụng sơ qua nước sôi, sau đó xả qua nước lạnh, vớt ra để ráo.
- Cho me vào âu nhỏ, thêm ít nước lọc, bóp nhẹ, lược lấy nước trong.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Tỏi bóc vỏ đập dập.
- Các loại rau thơm và rau ăn lẩu nhặt rửa sạch, để ráo, xắt khúc vừa ăn. Riêng rau ngò gai thì xắt nhỏ.
- Đun nóng nồi, phi thơm tỏi, cho măng chua vào xào sơ. Tiếp sau đó các bạn cho tiếp nước me, nước cốt chanh, nước dùng.
- Đun sôi nước lẩu, nêm vào nồi ½ thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa canh nước mắm, ít tiêu.
- Khi ăn các bạn chuyển sang nồi chuyên dụng, đun sôi nước lẩu, cho cá bóp vào trước sau đó là các loại rau, ngò gai xắt nhuyễn.
- Thưởng lẩu cá bớp măng chua cùng với bún tươi, nước mắm cay.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Lẩu cá bớp măng chua !
0 coment�rios:
Post a Comment