Cách nấu xôi xéo bằng nồi cơm điện

Xôi xéo với nhựng hạt nếp vàng óng, dẻo thơm, quyện với cái bùi bùi của đỗ xanh giã mịn, điểm thêm chút hành phi thơm lựng, mỡ gà béo ngậy... là món ăn sáng đặc biệt thơm ngon cho những ngày trời se lạnh như thế này.

Trong nội dung dưới đây Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn Cách nấu xôi xéo bằng nồi cơm điện nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 500 gr
- Đậu xanh chà vò: 200 gr
- Hành củ tím: 5 củ
- Mỡ gà: 1 ít
- Bôt nghệ
- Muối

Cách nấu xôi xéo bằng nồi cơm điện
Cách nấu xôi xéo bằng nồi cơm điện

CÁCH LÀM

- Đậu xanh đãi vỏ ngâm trong nước 7 - 8 tiếng. Cho đậu vào nồi hấp, hấp chín mềm. Trộn đậu vừa hấp với chút chút muối rồi đem giã mịn, nắm thành viên tròn.

- Gạo nếp các bạn vo sạch, cho vào nồi cơm điện, thêm nước và một chút muối + 1 thìa cà phê bột nghệ. Quấy nhẹ để muối và bột nghệ tan trong nước.

- Bật nút nấu như cơm tẻ bình thường. Khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm các bạn lấy muôi hoặc đũa xới đều. Đậy nắp và để thêm 20 phút đẻ xôi chín đều.

- Hành khô các bạn bóc vỏ, thái lát mỏng vừa (mỏng quá hành sẽ không giòn). Rắc một chút bột năng lên hành, xóc đều.

- Đun dầu ăn nóng già, cho hành khô vào phi thơm. Khi hành chín sang màu nâu nhạt thì tắt bếp, vớt hành ra, để ráo dầu.

- Mỡ gà các bạn rửa sạch, thái nhỏ, thắng lấy mỡ nước.

- Khi xôi chín các bạn đơm xôi ra bát hoặc đĩa, dùng dao sắc thái từng lát đậu xanh mỏng phù lên mặt xôi, rắc hành phi và rưới mỡ gà lên trên cùng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách nấu xôi xéo bằng nồi cơm điện !

0 coment�rios:

Post a Comment