Lẩu cá lóc khế chua

Lẩu các lóc khế chua tuy là lẩu nhưng khá thanh đạm với vị chua dịu của khế tươi, ngọt thơm của cá lóc.

Cũng như các loại lẩu khác, lẩu cá lóc nấu khế rất thích hợp để ăn trong những ngày lạnh trời.

» Lẩu cua đồng nấu dứa

NGUYÊN LIỆU

- Cá lóc: 1 con (1 kg)
- Cà chua bi: 150 gr
- Hành lá: 150 gr
- Khế xanh: 150 gr
- Cà rốt: ½ củ 
- Bún tươi: 1 kg
- Ớt tươi: 1 quả
- Tỏi khô: 1 củ
- 1,5 lít nước dùng heo
- Gia vị:nước mắm, hạt nêm

Lẩu khế cá lóc
Lẩu khế cá lóc

CÁCH LÀM

- Cá lóc các bạn làm rửa sạch, để ráo, xắt làm 3 khúc. 

- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, xắt khúc ngắn. 

- Khế xanh rửa sạch, bỏ diềm, xắt lát mỏng. 

- Cà rốt gọt vỏ, xắt thành khúc nhỏ dài. 

- Cà chua bi rửa sạch, để ráo, xắt đôi. 

- Hành, ngò nhặt rửa sạch, để ráo.

- Bắc nồi lên bếp, láng chút dầu ăn, phi thơm tỏi, cho nước dùng vào nấu sôi. 

- Tiếp đó các bạn nêm vào nồi nước dùng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nấu sôi.

- Khi nước lẩu nóng các bạn cho cá lóc vào nấu gần chín, sau đó cho tiếp cà rốt, khế xanh, cà chua bi, cuối cùng rắc thêm hành lá. 

- Khi ăn các bạn chuyển sang nồi chuyên dụng, dọn lẩu kèm với bún tươi, rau, nước mắm pha ớt xắt lát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Lẩu khế cá lóc !

0 coment�rios:

Post a Comment