» Lẩu thả Phan Thiết
NGUYÊN LIỆU
- Cua đồng: 800 gr- Thịt cua hấp: 100 gr
- Giò sống: 100 gr
- Thịt xay: 100 gr
- Cà chua: 300 gr
- Rau muống bào: 300 gr
- Hoa chuối bào: 100 gr
- Bông súng, bông bí: 200 gr
- Dứa: 1 quả nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Ớt tươi: 1 quả
- Ngò gai: 2 cây
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm.
Lẩu cua đồng nấu dứa
CÁCH LÀM
- Cua đồng rửa sạch, tách mai của để riêng.- 1/2 Phần thân cua các bạn đem xay nhuyễn với một ít nước, lược lấy nước cua, bỏ phần xác. Phần còn lại để nguyên.
- Trộn đều thịt cua, giò sống, thịt xay vớ 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường rồi nhồi vào mai cua.
- Cà chua bổ múi cam.
- Dứa thái lát mỏng.
- Rau muống, hoa chuối, bông súng, bông bí rửa sạch, để ráo.
- Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, phi tỏi thơm, cho cà chua, dứa, ½ thân của đã tách mai vào xào sơ.
- Tiếp đó các bạn cho tiếp nước cua đồng đã lược vào nấu liu riu, vớt phần cua ra đĩa, nêm chút đường, nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Cuối cùng các bạn cho mai cua đồng, ngò gai, các loại rau vào.
- Khi ăn các bạn dọn cua, rau bún ra đĩa, chuyển nước lẩu sang nồi chuyên dụng, nhúng như các loại lẩu khác. Có thể cho thêm các nguyên liệu thường dùng với lẩu cua như: thịt bò, đậu...
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Món lẩu cua đồng nấu dứa.
0 coment�rios:
Post a Comment