Cách nấu phở bò ngon

Bài viết này chia sẻ với các bạn Cách nấu phở bò ngon vừa nhanh, vừa đơn giản lại tiết kiệm và hợp vệ sinh.

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò ngon: 500 gr
- Xương bò: 2 kg
- Hành tây: 200 gr
- Gừng tươi: 100 gr
- Hành tím: 6 củ
- Hạt mùi: 1 thìa cà phê
- Rễ cây mùi tàu gai: 6 rễ
- Thảo quả: 2 quả
- Hoa hồi: 2 hoa
- Quế khô: 5 gr
- Mía: 1 đoạn cỡ 10 cm
- Bánh phở: 500 gr
- Hành lá: 100 gr
- Rau mùi tàu: 50 gr
- Chanh: 2 quả
- Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen...
- Các loại rau thơm, giá, ớt sừng...

Cách nấu phở bò ngon

CÁCH LÀM

- Rửa sạch xương bò. Nấu sôi nước, cho xương bò vào hầm. Nếu hầm với lửa lớn, nước dùng sẽ đục, nhưng ngọt nước. Trong lúc hầm, thường xuyên vớt bọt. Hầm xương bò khoảng 3 tiếng, sau đó lọc lấy nước dùng. Để riêng.

- Nướng chín hành tây, hành tím, gừng, mía (để nguyên vỏ). Sau khi nướng xong, cạo sạch vỏ gừng và hành. Róc bỏ vỏ mía. Rửa các gia vị trên với nước sạch, để ráo. Cắt đôi hành tây. Cắt lát gừng. Chẻ mía làm những thanh 1x6 cm. Rửa sạch rễ mùi.

- Nhặt hành lá và ngò, rửa sạch, cắt nhuyễn.

- Nhặt bỏ phần lá già của các loại rau thơm. Ngâm với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo.

- Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi với lửa nhỏ đến khi dậy mùi thơm. Cho tất cả vào túi vải, buộc chặt miệng.

- Nấu sôi nước hầm xương bò. Lần lượt cho các loại gia vị như hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi... Khi nước dùng sôi khoảng hai phút, nêm gia vị vừa ăn.

- Cắt lát mỏng thịt bò theo thớ ngang.

- Trụng nhanh sợi phở với nước nóng rồi cho vào tô. Xếp thịt bò cắt mỏng lên. Chan nước dùng để làm chín thịt bò. Ăn cùng rau sống, giá, chanh, ớt, tương ớt...

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách nấu phở bò ngon !

0 coment�rios:

Post a Comment