Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điẹn có ưu điểm là nhanh, bỏ qua khâu ngâm gạo, đậu xanh! Chỉ cần khéo léo một chút trong việc căn lượng nước là bạn có thể nấu được món xôi đậu xanh ngon lành không kém gì dùng chõ đồ xôi.
NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp: 400 gr
- Đậu xanh: 200 gr
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa
Xôi đậu xanh
CÁCH LÀM
- Gạo nếp các bạn vo sạch, để ráo.
- Đậu xanh chọn loại đã chà vỏ, đãi sạch, để ráo.
- Cho đường, muối vào xóc cùng với đậu. Sau đó cho cả vào nồi cơm điện. Đổ nước xâm xấp mặt gạo, đậy nắp lại rồi bật nút, nấu như bình thường.
- Khi gạo đỗ sôi được 1 lúc, nhảy nút warm thì các bạn mở nắp, đảo 1 lượt cho gạo - đỗ đều nhau. Sau 20 phút xôi chín các bạn đảo 1 lần nữa cho xôi tơi, không bị đọng nước, nhão.
- Xới xôi ra đĩa, bạn nào ưa hình thức thì có thể cho xôi ra khuôn rồi úp vào đĩa cho đẹp mắt, không có khuôn có thể thay bằng 1 bát tô loại nông.
- Xôi đậu xanh sau khi thành phẩm chấm với muối vừng hoặc ăn cùng các món mặn như thịt kho tàu, thịt bò kho, thịt kho trứng, lạp xưởng... đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện!
0 coment�rios:
Post a Comment