Cháo sò huyết

Sò huyết là loại thực phẩm có vị ngọt, hơi mặn, tính ấm, có công dụng bổ máu và có giá trị dinh dưỡng cao. Trong bài viết này Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu cháo sò huyết đơn giản mà ngon nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Gạo tẻ: 200 gr
- Gạo nếp: 50 gr
- Sò huyết: 500 gr
- Thịt nạc băm: 100 gr
- Hành lá
- Rau mùi: 1 ít
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm ngon, bột ngọt, tiêu xay

Cháo sò huyết
Cháo sò huyết

CÁCH LÀM

- Sò huyết các bạn rửa sạch, để ráo.

- Cho sò vào luộc sơ, sau đó nhặt phần riêng phần thịt để ra bát con.

- Gạo nếp và gạo tẻ các bạn cho vào máy xay khô, xay dối rồi ngâm gạo trong nước khoảng 2 tiếng để khi nấu gạo sẽ nhanh nở và mau nhừ. 

- Cho gạo vào nồi, thêm nước, đun sôi rồi ninh nhỏ lửa. Thỉnh thoảng các bạn lại khuấy đều để gạo không bị vón cục và bị khê ở đáy nồi. 

- Hành hoa, rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho thịt nạc băm nhỏ vào  xào săn. Tiếp đến các bạn cho sò huyết vào xào cùng, nêm chút mắm ngon,tiêu xay. Tắt bếp và cho sò huyết + thịt ra bát.

- Khi thấy cháo được các bạn nêm nếm chút mắm, bột ngọt, rồi cho thịt sò huyết và thịt nạc đã xào vào. Đảo đều.

- Cuối cùng các bạn cho hành, mùi, đảo đều, tắt bếp.

- Múc cháo ra bát, thêm ít hạt tiêu và dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Cháo sò huyết !

0 coment�rios:

Post a Comment