Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu món cháo tôm sò lông nóng hổi, thơm ngon bổ dưỡng và đặc biệt là rất giàu canxi, tốt cho sức khỏe cả nhà nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Sò lông: 1 kg
- Tôm tươi: 200 gr
- Xương heo: 500 gr
- Gạo: 100 gr
- Gia vị: 7 gr muối, 50 gr bột nêm, 20 gr đường, 15 ml dầu mè, 10 ml dầu hào, 1 củ gừng nhỏ.
Cháo tôm sò lông
CÁCH LÀM
- Rửa sạch xương, cho vào nồi lớn, đổi nước ngập mặt, mở lửa lớn, nấu sôi khoảng 5 phút để xương nhả hết tạp chất. Đổ bỏ phần nước dơ này. Đem xương rửa lại thật sạch rồi cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi, vặn nhỏ lửa để lấy nước dùng.
- Rửa sạch và lột vỏ tôm, sau đó các bạn tách riêng phần đầu và thịt.
- Đầu tôm cho vào hầm chung với xương lấy nước dùng.
- Rửa sạch sò lông, đun sôi nước, luộc chín, tách lấy thịt, bỏ vỏ.
- Cho phần thịt sò lông và tôm vào một tô lớn, ướp cùng gừng băm nhỏ, 2 gr muối, 15 ml dầu mè, 10 ml dầu hào.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho hỗn hợp tôm và sò lông vào, đảo đều khoảng 3 phút để sò lông và tôm chín.
- Gạo vo sạch.
- Sau khoảng 2 tiếng, nước dùng được các bạn vớt bỏ xương và đầu tôm. Cho gạo vào nấu thành cháo.
- Khi cháo chín các bạn cho sò lông và tôm vào, đảo đều.
- Nêm: 5 gr muối, 50 gr bột nêm, 20 gr đường, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
- Múc cháo vào tô, có thể rải một ít hành lá thái nhỏ lên trên để tạo thêm mùi vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Cháo tôm sò lông !
0 coment�rios:
Post a Comment