Trong bài viết này Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu cháo trai ngon, ngậy béo vị ngọt của trai, thơm nức mùi hành răm nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Trai: 1,5 kg
- Bột gạo tẻ: 1 bát
- Bột gạo nếp: 1/3 bát
- Hành khô: 2 củ
- Hành lá: 50 gr
- Rau răm: 50 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, mì chính, ớt bột, hạt tiêu.
Cách nấu cháo trai ngon
CÁCH LÀM
- Trai mua về các bạn rửa sạch, dùng bàn chải chà kĩ vỏ, sau đó ngâm trong nước muối loãng từ 1 - 2 tiếng trước khi luộc.
- Cho 2 lít nước vào luộc trai đến khi chín, giữ lại phần nước luộc trai.
- Tách vỏ sau đó làm sạch thịt trai.
- Thái nhỏ nếu trai to.
- Hành củ bóc vỏ, đập dập, phi thơm.
- Hành lá, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Ướp thịt trai với 1/2 hành khô + 1 thìa nước mắm + 1 thìa cà phê bột ngọt + chút tiêu xay trong 15 phút.
- Phi thơm 1/2 hàn khô còn lại với chút dầu ăn. Hành thơm các bạn cho thịt trai vào xào chín tới.
- Bột nếp, bột tẻ hoà tan cùng nước trai luộc, cho vào xoong, bật bếp. Các bạn cho thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn để bột không bị dính xoong khi nấu.
- Trong quá trình nấu cháo các bạn đảo liên tục đều tay 20 - 30 phút là cháo chín.
- Cháo chín lấy 1/2 số trai đã xào cho vào nồi, đảo đều và tắt bếp. Số còn lại đến khi ăn, các bạn cho vào bát.
- Khi ăn, múc cháo trai ra bát, rắc hành răm, trai đã xào, rắc thêm ít hạt tiêu và ớt bột vào thưởng thức món cháo trai bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món cháo trai !
0 coment�rios:
Post a Comment