Pinwheel Cookies được nhận biết bởi cách tạo hình với các lớp bột xen kẽ tạo thành dạng xoắn ốc lạ mắt.
Món bánh này rất dễ làm, ngay cả với những bạn mới học làm bánh.
NGUYÊN LIỆU
– Bột mì đa dụng: 360 gr– Đường xay: 190 gr
– Bơ nhạt: 175 gr
– Vani nước: 5ml (vani nước dậy mùi hơn vani bột)
– Bột cacao: 60 gr
– Trứng gà: 2 quả
CÁCH LÀM
– Các bạn làm tan bơ sau đó cho đường vào, dùng máy đánh cho đến khi bơ xốp và chuyển màu vàng nhạt.– Tiếp đó các bạn từ từ cho từng trứng vào đánh cho đều. Cuối cùng cho vani vào đánh.
– Bột thì các bạn chia làm ba phần, từ từ cho từng phần vào hỗn hợp vừa đánh, trộn đến khi có được hỗn hợp đồng nhất, mịn (chúng ta cũng không nên trộn quá lâu khiến bột bị dai). Để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
– Sau khi để bột nghỉ các bạn lấy bột ra nhào lại.
– Chi bột ra làm 2 phần : Phần 1 giữ nguyên, phần còn lại các bạn cho bột cacao vào trộn và nhào đến khi khối bột quyện đều thành màu nâu.
– Cho phần bột màu lên một mặt phẳng, dùng cây cán cán bột cán dẹp thành hình chữ nhật có kích thước 15 x 20 cm.
– Làm tương tự với khối bột màu nâu
– Nhẹ nhàng đặt úp miếng bột màu nâu lên miếng bột màu trắng.
– Nhẹ nhàng cuộn bột lại theo chiều dài.
– Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 1h hoặc để qua đêm.
– Sau đó các bạn lấy bánh ra cắt khoanh dày khong 0,5cm, xếp khay nướng có lót giấy nến (để cách nhau 2- 3cm vì bánh còn nở).
– Làm nóng lò nướng ở 175 độ C trước 10 phút, cho bánh vào lò nướng khoảng 15′ ( 2 lửa – rãnh giữa ) sau đó các bạn nướng thêm 5 phút nữa ở 100 độ C (2 lửa – rãnh giữa).
– Đến khi bánh chín vàng rộm, để nguội, cho vào hũ đậy kín để bảo quản.
– Bánh Pinwheel Cookies làm theo như trên có thể để được 3 tuần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm bánh Pinwheel Cookies !
0 coment�rios:
Post a Comment