Cách làm bánh dứa caramen

Bánh dứa caramen là một loại bánh rất thú vị và lạ miệng. Bánh mềm ẩm, với dứa mật thơm ngọt quyện caramen vàng nâu hấp dẫn.

NGUYÊN LIỆU

* Nguyên liệu làm Caramen
– Đường nâu: 110 gr
– Nước: 70 ml
* Nguyên liệu sơ chế dứa
– Dứa mật: 1 quả to
– Cherry: 4 – 5 quả
– Đường cát: 3 thìa canh
* Nguyên liệu làm bánh
– Bơ nhạt mềm: 110 gr
– Đường xay: 100 gr
– Trứng gà to: 3 quả
– Bột mỳ: 110 gr
– Bột nở: 4 gr
– Vanilla: 5 ml
– Khuôn bánh vuông 20cm x 20cm.

Cách làm bánh dứa caramen

CÁCH LÀM

* Làm Caramen

– Khuôn bánh rửa sạch, lau khô.

– Cho 110 gr đường nâu và 70 ml nước vào nồi,thêm vài giọt nước cốt chanh rồi đun trên bếp cho đến khi đường bắt đầu có màu vàng cánh gián thì quấy nhẹ đến khi chuyển sang màu hơi nâu thì tắt bếp.

– Nhanh tay đổ caramen vào trong khuôn bánh rồi cầm khuôn láng đều cho đường bên trong cho bám khắp đáy và thành khuôn (gần sát miệng khuôn).

– Để nguội cho lớp caramen cứng lại.

* Sơ chế dứa


– Dứa các bạn gọt vỏ, tỉa mắt, thái thành từng khoanh tròn dày khoảng 1 cm, bỏ lõi.

– Cherry dùng để trang trí bánh các bạn ngâm nước, cắt đôi.

– Cho dứa vào chảo rộng, rải đều 3 thìa canh đường lên, bật bếp đun cho dứa ngấm đều đường. Các bạn nên sử dụng chảo rộng để khi làm bánh tất cả dứa cùng tiếp xúc với chảo sẽ ngấm đều đường, lật dứa dễ dàng, không nát

– Đợi dứa nguội thì các bạn xếp vào khuôn.

– Xếp cherry vào chỗ các lõi dứa bỏ đi.

* Hoàn thiện bánh


– Đánh bơ với đường cho bông, đến khi thật mịn. Cho từng quả trứng vào đánh cùng bơ đến khi hỗn hợp thật nhuyễn.

– Bột mì + bột nỡ rây kĩ, chia bột làm hai phần. Lầm lượt và dần dần cho từng phần bột vào trộn cùng bơ, dùng máy đánh trứng tốc độ chậm trộn đều bơ bột. Thêm vani.

– Đến khi bột mềm mịn các bạn để bột nghỉ một lúc rồi đổ bột vào khuôn.

– Bật bếp và nướng bánh ở 180 độ C trong 35 – 40 phút.

– Dùng que thử xem bánh chí chưa (xiên thử thấy que khô là được).

– Ngay khi bánh chín các bạn lấy dao róc 4 xung quanh thành bánh và nhanh tay úp ngược bánh ra đĩa ( mếu để nguội lớp caramen sẽ keo lại khó lấy bánh hơn).

Món Bánh dứa caramen đến đây là hoàn thành.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Bánh dứa caramen !

0 coment�rios:

Post a Comment