Súp kem nấm với hương vị đặc trưng của nấm hòa quyện với vị béo ngọt, thơm ngon của kem sẽ khơi dậy toàn bộ vị giác của bạn.
NGUYÊN LIỆU
- Bơ: 2 thìa
- Hành tây: 1/2 củ
- Bột mì đa dụng: 2,5 thìa
- Sữa tươi: 250 ml
- Nước súp gà: 500 ml
- Nấm tươi: 100 gr (các bạn có thể dùng nấm rơm, nấm đùi gà...)
- Gia vị: Muối, tiêu
Súp kem nấm
CÁCH LÀM
- Nấm các bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào đun chảy.
- Khi bơ nóng các bạn cho hành tây thái nhỏ vào đảo đều, sau đó đậu vung trong 5 phút cho hành chín mềm.
- Từ từ cho bột mỳ đa dụng vào đảo cùng với hành tây trong vài phút.
- Tiếp đó các bạn cho 1/2 lượng sữa tươi vào khuấy đều. Đảm bảo sữa và bột quyện thành 1 hỗn hợp đồng nhất.
- Tiếp tục cho 1/2 lượng sữa còn lại vào nồi.
- Để lửa lớn và đổ nước súp gà vào nồi, đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp súp sôi.
- Nêm chút muối và hạt tiêu, để lửa nhỏ và đậy vung trong khoảng 5 phút nữa.
- Cuối cùng cá bạn cho nấm vào, tiếp tục đun nhỏ lửa tỏng 10 phút cho đến khi nấm mềm. Nếu muốn tăng độ béo cho món súp các bạn có thể cho thêm 2 thìa kem tươi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp kem nấm !
0 coment�rios:
Post a Comment