Súp cà rốt

Súp cà rốt là món ăn đơn giản, dễ làm, đặc trưng với hương vị ngọt mát của cà rốt, thơm mùi bơ và hành tây. 

NGUYÊN LIỆU

- Cà rốt: 500 gr
- Khoai lang: 200 gr
- Nước dùng: 700 ml
- Nước cốt dừa: 300 ml
- Hành tây: 1 củ
- Rau mùi: 1 ít
- Bơ: 2 thìa
- Bột cà ri: 1 thìa
- Gia vị: 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu xay

Súp cà rốt
Súp cà rốt

CÁCH LÀM

- Cà rốt và khoai lang các bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

- Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho bơ vào nồi, đun chảy rồi cho hành tây vào xào đến khi mềm. Tiếp đó các bạn cho bột cà ri, tiếp tục xào thêm 1 phút. Cho cà rốt và khoai lang vào nồi, đảo thêm 1 lúc rồi cho nước dùng vào, đun sôi, hạ nhiệt nấu nhỏ lửa trong 30 phút.

- Khi cà rốt và khoai lang mềm các bạn cho nước cốt dừa, nấu sôi lại lần nữa rồi tắt bếp.

- Cho súp vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn.

- Cho súp ra nồi, nêm muối và tiêu xay, đun nóng là hoàn thành.

- Múc súp ra bát con, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm súp cà rốt !

0 coment�rios:

Post a Comment