Súp cà rốt là món ăn đơn giản, dễ làm, đặc trưng với hương vị ngọt mát của cà rốt, thơm mùi bơ và hành tây.
NGUYÊN LIỆU
- Cà rốt: 500 gr
- Khoai lang: 200 gr
- Nước dùng: 700 ml
- Nước cốt dừa: 300 ml
- Hành tây: 1 củ
- Rau mùi: 1 ít
- Bơ: 2 thìa
- Bột cà ri: 1 thìa
- Gia vị: 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu xay
Súp cà rốt
CÁCH LÀM
- Cà rốt và khoai lang các bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho bơ vào nồi, đun chảy rồi cho hành tây vào xào đến khi mềm. Tiếp đó các bạn cho bột cà ri, tiếp tục xào thêm 1 phút. Cho cà rốt và khoai lang vào nồi, đảo thêm 1 lúc rồi cho nước dùng vào, đun sôi, hạ nhiệt nấu nhỏ lửa trong 30 phút.
- Khi cà rốt và khoai lang mềm các bạn cho nước cốt dừa, nấu sôi lại lần nữa rồi tắt bếp.
- Cho súp vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Cho súp ra nồi, nêm muối và tiêu xay, đun nóng là hoàn thành.
- Múc súp ra bát con, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm súp cà rốt !
0 coment�rios:
Post a Comment