Súp khoai tây phô mai là món đơn giản, dễ làm, dễ ăn, lại rất giàu dinh dưỡng. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Khoai tây: 2 củ
- Hành tây: 1/4 củ
- Thịt xông khói: 2 dải
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Nước dùng gà
- Phomai: 30 gr
- Bột mì: 1 thìa
Súp khoai tây phô mai
CÁCH LÀM
- Khoai tây mua về các bạn gọt vỏ, thái hạt lựu, ngâm trong nước có pha chút muối để khoai tây không bị thâm.
- Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.
- Thịt xông khói cắt hạt lựu.
- CHo nồi lên bếp, cho thịt xong khói vào đảo để thịt chín và ra mỡ, trút thịt ra đĩa.
- Vẫn chảo đó và mỡ vừa đảo thịt các bạn cho hành tây vào đảo. Khi hành mềm và chuyển màu thì cho khoai tây vào đảo đều, nêm chút muối.
- Các bạn đảo đều sau đó cho bột mì vào đảo cùng hỗn hợp trên.
- Cho nước dùng gà vào đun với lửa vừa cho đến khi khoai hơi chín (khoảng 10 phút) thì cho sữa tươi và đun tới khi khoai chín mềm.
- Khoai chín mềm, cho phomai, khuấy để rồi bắt bếp.
- Cho súp ra bát hoặc đĩa sâu lòng, thêm chút rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp khoai tây phô mai !
0 coment�rios:
Post a Comment