NGUYÊN LIỆU
Cho khoảng 40 bánh– Lòng trắng trứng gà: 100 gr
– Đường cát trắng: 70 gr
– Bột mỳ: 100 gr
– Bơ không muối: 100 gr
– Muối: 1/2 thìa cà phê
– Vừng rang: 100 gr
– Vani: 1 ống nhỏ
CÁCH LÀM
– Bột mỳ các bạn rây mịn, sau đó trộn muối vào.– Vừng rang thơm (vừng rang rất nhanh và dễ cháy, các bạn chỉ cần làm nóng chảo, cho vừng vào xóc vài lượt là được).
– Bơ cho vào lò vi sóng, bắn mềm, cho bơ vào âu sạch, thêm đường. Sử dụng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ chậm cho tan đường.
– Tiếp đó các bạn cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp bơ đường, tiếp tục sử dụng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp lòng trắng quyện với hỗn hợp bơ đường.
– Cho tiếp bột vào, dùng máy đánh trứng đánh trong khoảng 1 phút cho hỗn hợp thành một khối đồng nhất, mềm mịn.
– Trộn vừng rang và vani vào, dùng muôi gỗ trộn đều.
– Cho toàn bộ hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, gắn đuôi tròn. Các bạn nặn bột thành những vòng tròn ra khuôn đã lót giấy nướng bánh ( Các bạn lưu ý khoảng cách giữa các vòng tròn là 2 – 3 cm).
– Trong quá trình nướng, bột sẽ tự chảy ra để chiếc bánh tròn đều.
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trước khi nướng khoảng 10 phút.
– Cho khay bánh vào nướng từ 12 đến 15 phút (tùy theo nhiệt độ của lò), đến khi bánh chín vàng thì các bạn lấy bánh ra xếp lên vỉ để nguội.
– Tiếp tục nướng cho hết phần bột còn lại. Bánh sau khi đã nguội các bạn cất vào lọ kín dùng dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Bánh quy vừng !
0 coment�rios:
Post a Comment