Cách làm Bánh quy vừng

Bánh Quy vừng giòn tan và thơm mùi bơ, có độ ngọt vừa phải, dùng làm món ăn chơi hoặc uống nước trà đều hợp.

NGUYÊN LIỆU

Cho khoảng 40 bánh
– Lòng trắng trứng gà: 100 gr
– Đường cát trắng: 70 gr
– Bột mỳ: 100 gr
– Bơ không muối: 100 gr
– Muối: 1/2 thìa cà phê
– Vừng rang: 100 gr
– Vani: 1 ống nhỏ

Cách làm Bánh quy vừng

CÁCH LÀM

– Bột mỳ các bạn rây mịn, sau đó trộn muối vào.

Cách làm Bánh quy vừng

– Vừng rang thơm (vừng rang rất nhanh và dễ cháy, các bạn chỉ cần làm nóng chảo, cho vừng vào xóc vài lượt là được).

Cách làm Bánh quy vừng

– Bơ cho vào lò vi sóng, bắn mềm, cho bơ vào âu sạch, thêm đường. Sử dụng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ chậm cho tan đường.

Cách làm Bánh quy vừng

– Tiếp đó các bạn cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp bơ đường, tiếp tục sử dụng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp lòng trắng quyện với hỗn hợp bơ đường.

Cách làm Bánh quy vừng

– Cho tiếp bột vào, dùng máy đánh trứng đánh trong khoảng 1 phút cho hỗn hợp thành một khối đồng nhất, mềm mịn.

Cách làm Bánh quy vừng

– Trộn vừng rang và vani vào, dùng muôi gỗ trộn đều.

Cách làm Bánh quy vừng

– Cho toàn bộ hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, gắn đuôi tròn. Các bạn nặn bột thành những vòng tròn ra khuôn đã lót giấy nướng bánh ( Các bạn lưu ý khoảng cách giữa các vòng tròn là 2 – 3 cm).

Cách làm Bánh quy vừng

– Trong quá trình nướng, bột sẽ tự chảy ra để chiếc bánh tròn đều.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trước khi nướng khoảng 10 phút.

Cách làm Bánh quy vừng

– Cho khay bánh vào nướng từ 12 đến 15 phút (tùy theo nhiệt độ của lò), đến khi bánh chín vàng thì các bạn lấy bánh ra xếp lên vỉ để nguội.

Cách làm Bánh quy vừng

– Tiếp tục nướng cho hết phần bột còn lại. Bánh sau khi đã nguội các bạn cất vào lọ kín dùng dần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Bánh quy vừng !

0 coment�rios:

Post a Comment