Nước đường cho bánh Trung thu nướng chuẩn sẽ sánh đặc, có màu cánh gián. Nguyên liệu này quyết định màu sắc và chất lượng của vỏ bánh. Lớp vỏ bánh nướng có được mềm ngọt, màu sắc tươi tắn và thời gian bảo quản phụ thuộc chủ yếu vào nước đường.
Nước đường thường được làm trước rất lâu rồi mới được đem ra làm bánh, thường là 1 năm. Tuy nhiên nếu làm ở nhà thì chỉ cần nấu trước 2 tuần là được.
NGUYÊN LIỆU
- Đường trắng: 1,1 kg (các bạn để riêng 1 kg và 100 g).
Đường có thể dùng đường vàng, đường nâu, khi ra thành phẩm sẽ có màu đậm hơn.
- Nước lọc: 50 ml
- Nước sôi: 600 ml
- Chanh: 1 quả
Khi làm nước đường cho bánh trung thu các bạn lưu ý: các dụng cụ sử dụng chế biến và hũ đựng phải được rửa sạch, tráng bằng nước sôi,sau đó phơi thật khô để tránh nước đường bị mốc.
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn đun 100 gr đường với 50 ml nước lọc trên bếp, để lửa vừa.
- Khi hỗn hợp nước đường trên bếp sôi và nổi bọt, bắt đầu chuyển sang màu caramel các bạn cho tiếp 1 kg đường và 600 ml nước sôi vào, khuấy nhẹ tay cho đường tan đều.
- Đun với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ và hớt sạch bọt.
- Chanh cắt lát, bỏ hạt rồi cho vào đun cùng.
- Các bạn đun trong khoảng 45 đến 60 phút.
- Các bạn kiểm tra xem đường đạt yêu cầu chưa bằng cách: Nhỏ một giọt nước đường vào bát nước nguội.
+ Nếu giọt nước đường rơi xuống đáy bát rồi lan ra thành một hình tròn là vừa đạt.
+ Nếu giọt nước đường tan trong nước là chưa được, cần phải đun thêm.
+ Nếu giọt nước đường rơi thẳng xuống đáy bát, tạo thành viên tròn xoe, tức là đã đun quá lâu, cần cho thêm nước sôi vào và đun lại.
- Đường đạt các bạn vớt chanh ra, để nước đường nguội hẳn rồi đổ vào lọ sạch, bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công với Cách nấu nước đường cho bánh Trung thu nướng !
0 coment�rios:
Post a Comment