Cách xử lý trứng muối làm nhân bánh trung thu

Trong bài trước Bí Ngô đã hướng dẫ các bạn cách làm trứng muối. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Cách xử lý trứng muối để làm nhân bánh trung thu.

NGUYÊN LIỆU

– Trứng muối
– Rượu trắng
– Ngũ vị hương
– Bột quế
– Bột gừng
– Dầu ăn
– Dầu mè


Cách xử lý trứng muối làm nhân bánh trung thu

CÁCH LÀM

– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

– Nhẹ nhàng rửa từng lòng đỏ dưới vòi nước cho sạch hết phần nhớt bao bên ngoài lòng đỏ.

– Thường sử dụng rượu Mai Quế Lộ, nếu không có thì các bạn sử dụng rượu mạnh có trộn thêm một ít ngũ vị hương + bột quế + bột gừng, ngâm trứng qua rượu khoảng 50 – 60 giây.

– Dùng chổi quét một mỏng dầu ăn + dầu mè quanh trứng. Dầu sẽ giúp trứng bóng và đẹp hơn sau khi nướng.

– Chuẩn bị một khay nướng có lót giấy bạc bên dưới và cho trứng lên trên.

– Làm nóng lò ở 170 độ C trước khoảng 10 phút, sau đó cho khay đựng trứng vào nướng trong 7 – 10 phút.

– Thời gian nướng lâu hay nhanh tùy thuộc vào việc các bạn muối để trứng lòng đào hay chín hẳn.

Chúc các bạn thành công trong việc xử lý trứng muối để làm nhân bánh trung thu !

0 coment�rios:

Post a Comment