NGUYÊN LIỆU
- Mỡ khổ: 1 kg- Đường kính: 600 gr
- Muối: 10 gr
CÁCH LÀM
- Mỡ khổ mua về các bạn rửa sạch, sau đó cho vào nồi để luộc chín với một chút muối.- Khi mỡ chín các bạn vớt ra để nguội. Sau đó thái mỡ thành hạt lựu nhỏ (0,5cm x 0,5cm x 0,5cm)
- Trộn đều mỡ với đường rồi cho vào hũ thủy tinh sạch, đậy kín. Để ở nơi khô thoáng.
- Sau khoảng từ 1 tuần, miếng mỡ trong lại là có thể dùng được rồi.
- Mỡ lợn ngâm đường để lâu càng ngon, thường các tiệm làm bánh sẽ làm trước hàng tháng.
Chúc các bạn thành công với Cách ngâm mỡ đường làm nhân bánh trung thu !
0 coment�rios:
Post a Comment