Sắp tới Giáng sinh rồi, đây là thời điểm thích hợp để làm một mẻ bánh qui gừng để ăn cho đến tết dương luôn! Nhanh tay vào việc nào các bạn.
NGUYÊN LIỆU
– Bột mì: 800 gr
– Bột gừng: 20 gr
– Bột quế: 10 gr
– Bột nở: 10 gr
– Bơ lạt: 300 gr
– Đường nâu: 2400 gr
– Xi rô vàng: 100 ml
CÁCH LÀM
– Đầu tiên các bạn đun chảy bơ trên bếp, sau đó thêm đường và xi rô vào đun cùng cho tới khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội. Các bạn cũng có thể dùng máy đánh thẳng bơ với đường.
– Tiếp đó các bạn trộn đều bột mỳ, bột quế và bột nở bằng phới đánh trứng. Sau đó cho hỗn hợp bơ đường vừa làm ở trên vào trộn cùng, nhào bột thành khối mịn.
– Dùng khăn sạch hoặc màng bọc thực phẩm, bọc kín khối bột và cho vào tủ lạnh trong khoảng 1 – 2 tiếng để bột hơi cứng lại trước khi cán.
– Sử dụng cây cán bột gỗ, thoa một chút bột khô lên cây cán bột và mặt bàn sạch,cán khối bột thành miếng mỏng, có độ dầy khoảng 0,5 cm.
– Sử dụng khuôn bánh cookies để xắn bột thành các miếng nhỏ. Lưu ý là khi sắn đến đâu các bạn xếp luôn vào khay nướng có lót giấy nến ở bên dưới đến đó.
– Trước khi nướng bánh các bạn làm nóng lò nướng ở 170 độ C khoảng 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng 15 phút.
– Khi bánh chín các bạn lấy ra ngoài để nguội cho bánh giòn, rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín, để nơi khô ráo, thoáng mát.
Vậy là các bạn đã có món bánh quy gừng tuyệt hảo cho một giáng sinh vui vẻ, an lành rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Bánh qui gừng!
0 coment�rios:
Post a Comment