Từ xa xưa kẹo cây gậy đã trở thành món ăn không thể thiếu trong lễ Giáng sinh.
Hương vị bạc hà thơm mát của kẹo gậy khiến người lớn cũng như trẻ em đều yêu thích.
Giáng sinh này cac bạn có thể làm kẹo cây gậy ngay ở nhà cho các bé thưởng thức.
NGUYÊN LIỆU
– Đường trắng: 2 kg
– Si rô ngô: 600 ml
– Nước: 150 ml
– Chiết xuật bạc hà: 1 thìa
– Màu thực phẩm đỏ
– Màu thực phẩm trắng
CÁCH LÀM
– Đầu tiên các bạn phun một lớp chống dính cho thực phẩm lên 2 khay nướng bánh rồi đặt qua một bên.
– Tiếp đó bật nóng lò trước ở nhiệt độ 93 độ C.
– Trộn đều đường, si rô ngô và nước trong một chiếc chảo con sâu lòng rồi đặt chảo lên bếp ở nhiệt độ vừa hoặc cao. Tiếp đó các bạn cho đường vào khuấy.
– Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì ngừng khuấy, dùng nhiệt kế nấu ăn đo tới khi nhiệt độ lên tới 141 độ C.
– Khi đủ nhiệt độ các bạn nhấc chảo ra khỏi bếp, từ từ cho chiết xuất bạc hà vào khuấy. Sau đó, đổ ½ lượng hỗn hợp vào 1 khay nướng, cho luôn khay nướng vào lò để giữ ấm hỗn hợp.
– Ở phần hỗn hợp còn lại các bạn thêm vài giọt màu thực phẩm đỏ rồi khuấy đều.
– Chờ tới khi hỗn hợp màu đỏ nguội dần nhưng không lạnh hẳn, các bạn đeo găng tay vào và kéo hỗn hợp thành sợi dài. Kéo và cuộn sợi kẹo như hình nhiều lần. Sau đó cho sợi kẹo đỏ vào lò để giữ ấm.
– Cho màu thực phẩm trắng vào phần hỗn hợp còn lại lấy từ trong lò ra, làm tương tự như với màu đỏ.
– Bước tiếp theo, các bạn vê một ít hỗn hợp đỏ và một phần hỗn hợp trắng rồi lăn lại với nhau để tạo thành hình một cây gậy màu đỏ và trắng.
– Uốn cong phần đầu để tạo hình, làm tương tự cho đến khi hết.
– Vậy là bạn đã có những cây kẹo gậy đúng chất giáng sinh cho bàn tiệc rồi đó.
Ngoài việc ăn thì kẹo gậy sau khi bọc ni long dùng để trang trí cây thông noel cũng rất đẹp !
0 coment�rios:
Post a Comment