Súp sò điệp cần tây (Velouté De Cesleri Et Coquilles St Jacques) có màu vàng của nghệ tây, nổi mùi thơm, béo ngậy, vị ngọt mát.
» Gà nấu vang đỏ (Coq Au Vin)
» Thịt bò nấu sốt vang (kiểu Âu)
» Súp hải sản lạnh
» Gà nấu vang đỏ (Coq Au Vin)
» Thịt bò nấu sốt vang (kiểu Âu)
» Súp hải sản lạnh
NGUYÊN LIỆU
- Sò điệp: 300 gr
- Cần tây: 200 gr
- Hành tây: 100 gr
- Cà rốt: 200 gr
- Bột mì: 50 gr
- Liaison: 300 ml
- Rouxbanc: 100 gr
- Nước dùng cá: 1 lít
- Dầu ăn: 50 ml
- Nghệ tây: 1 viên
- Mối, tiêu
- Thym
- Lauries
CÁCH LÀM
- Sò sơ chế sạch, ướp tiêu, muối, tẩm bột mì khô đem rán vàng trong hỗn hợp dầu ô liu và bơ.
- Cần tây, hành tây, cà rốt, nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Cọng cần tây thái sợi xào với bơ để riêng.
- Phần rau củ đã thái hạt lựu đem xào chín mềm cùng với bơ cho thêm vào Thym, lauries và nước dùng cá đun sôi kỹ, sau đó đem xay và lọc bỏ bã.
- Cho nước đã lọc được vào hòa tan toàn bộ phần Roux, nêm muối, tiêu, nghệ tây vào rồi đun sôi tiếp.
- Trước khi phục vụ, súp đang sôi cho liaison vào quậy đều, tắt bếp.
- Súp sò điệp cần tây được đụng trong bát nhỏ như súp Á. Cho cần tây đã thái sợi và xoa bơ xuống dưới đáy bát, đặt sò rán lên trên, múc súp dội phủ toạn bộ nguyên liệu, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment