Trứng muối có thể là trứng gà hay trứng vịt, từ lâu được biết đến là một món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng cũng như là một nguyên liệu chính không thể thiếu trong nhiều món ăn.
Tự làm trứng muối sẽ đảm bảo vệ sinh. Tết trung thu sắp đến rồi, các bạn hãy làm ngay một bình trứng muối để có thể cho ra ò những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon do chính tay mình làm.
Trong những bài viết trước Bí Ngô đã chia sẻ với các bạn cách làm trứng muối theo 2 cách là làm trứng muối ướt và trứng muối khô. Dưới đây là một số lưu ý khi làm trứng muối để các bạn cần lưu ý.
Những điều cần biết khi làm trứng muối
– Độ mặn của trứng muối là tùy thuộc vào thói quen và khả năng ăn mặn của mỗi gia đình. Vì vậy các bạn có thể điều chỉnh nồng độ muối hoặc thời gian ướp trứng cho phù hợp.
– Khi rửa, lăn trứng qua muối, xếp trứng vào lọ cũng như khi lau trứng các bạn cần nhẹ tay. Bởi chỉ cần vỏ trứng bị nứt là trứng muối sẽ bị hỏng.
- Sau 01 tháng các bạn nên vớt trứng ra ngoài, để lâu quá sẽ bị mặn chát, mất đi hương vị thơm ngon.
– Cách bảo quản trứng muối
+ Vớt trứng ra, lau thật khô rồi cho vào tủ lạnh ăn dần trong khoảng 10-12 ngày.
+ Cách khác: đập trứng ra lấy lòng đỏ rồi đem hấp hoặc nướng chín rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh, có thể giữ được trứng trong 3 tháng.
Trứng muối rất tốt, có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: chống lão hóa, phòng ngừa xơ vữa động mạch, tốt cho não bộ, bảo vệ gan, phòng các bệnh... tuy nhiên chúng ta chỉ nên ăn 1 - 2 quả trứng muối một tuần là vừa đủ.
0 coment�rios:
Post a Comment