Bánh trung thu khoai lang nhân sen nhuyễn

Bánh trung thu khoai lang nhân sen nhuyễn với nhân hạt sen tươi nhuyễn, mềm mịn, được bao bọc với lớp vỏ màu tím huyền diệu của khoai lang. Bánh mềm ngọt, rất chi là ngon đấy các bạn ạ!

Bánh trung thu khoai lang nhân sen nhuyễn

NGUYÊN LIỆU

– Khoai lang tím: 500 gr

– Hạt sen tươi: 300 gr

– Đường: 100 gr

– Dầu ăn: 20 ml

CÁCH LÀM

– Hạt sen các bạn bóc vỏ cứng, bỏ vỏ lụa, thông tâm, rửa sạch, để ráo.

– Cho hạt sen vào nồi áp suất, đổ nước qua mặt hạt sen, hầm nhừ.

Bánh trung thu khoai lang nhân sen nhuyễn

– Vớt hạt sen ra, để nguội. Sau đó cho hạt sen vào máy xay sinh tố, xay mịn với đường (các bạn cho chút nước để hạt sen được mịn).

– Bắc chảo lên bếp, cho hạt sen vào sên nhỏ lửa với một chút dầu cho đến khi hạt sen dẻo quánh lại thì tắt bếp.

– Khoai lang các bạn rửa sạch, hấp chín, nghiền thành bột, bỏ xơ (nếu có).

Bánh trung thu khoai lang nhân sen nhuyễn

– Cho khoai lang nghiền vào tủ lạnh, để khoảng nửa tiếng.

– Vê hạt sen thành từng viên tròn khoảng 40 gr. Còn khoai lang bạn cũng chia thành từng phần khoảng 80 gr.

– Ép nhẹ khoai lang cho dẹt ra, cho sen nhuyễn vào giữa, túm mép lại (sao cho bao trọn nhân hạt sen).

– Cho một chút dầu ăn vào khuôn, cho phần sen và khoai vừa viên tròn vào khuôn ép thành bánh, nén thật chặt để bánh không bị rời hoặc vỡ.

– Đây phần đáy khuôn để lấy bánh ra.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm Bánh trung thu khoai lang nhân sen nhuyễn rồi đấy.

Chúc các bạn ngon miệng!

0 coment�rios:

Post a Comment