Cách làm trứng muối ướt

Trứng muối là nguyên liệu không thể thiếu cho nhiều món ăn ngon như bánh trung thu nướng truyền thống, ăn kèm cháo trắng...

Trong bài viết này Bí Ngô sẽ chia sẻ với cách bạn cách làm trứng muối ướt.

NGUYÊN LIỆU

– Trứng vịt: 20 quả
– Nước lọc: 1,5 lít
– Muối hạt: 400 gr
– Rượu trắng: 80 gr
– Lọ thủy 3 lít: 1 cái

Cách làm trứng muối ướt
Trứng muối ướt

CÁCH LÀM

– Trứng vịt mua về các bạn rửa sạch để ráo nước, dùng khăn sạch lau khô.

– Bắc một chiếc nồi lên bếp và cho nước và muối vào đun sôi, thỉnh thoảng khuấy đều để muối tan hết nhé.

– Nước sôi tắt bếp, để nguội.

– Ngâm trứng với rượu khoảng 1 tiếng đồng hồ.

–  Lọ thủy tinh tráng qua với nước sôi nóng rồi phơi thật khô.

– Xếp trứng vào lọ thủy tinh, đổ phần nước muối đã đun vào bình sao cho ngập trứng. Đậy kín nắp thủy tinh, ngâm trứng khoảng 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi là có thể lấy ra sử dụng.

Chúc các bạn thành công với Cách làm trứng muối ướt !

0 coment�rios:

Post a Comment