NGUYÊN LIỆU
– Bột mì: 300 gr
– Nước dùng: 200 gr
– Nước tro tàu: 5 ml
– Dầu ăn: 40 gr
– Đậu xanh chà vỏ: 140 gr
– Đường: 90 gr
– Dầu ăn: 40 gr
– Bột gạo nếp rang: 10 gr
bánh Trung thu hình thỏ
– Trứng: 1 quả
– Nước hàng: 1 chút
– Nước: 5 ml
– Dụng cụ: máy xay, khuôn ép cơm mini hình mặt thỏ, chổi phết bánh
CÁCH LÀM
– Đậu xanh các bạn ngâm với nước qua đêm cùng với một chút muối cho nở đều rồi đãi sạch vỏ.
– Qua hôm sau các bạn cho đậu xanh vào nồi, đổ nước gấp đôi phần đậu xanh, bắc lên bếp, mở lửa lớn.
– Hầm cho tới khi đậu xanh mềm, nhừ (lấy ra một hạt, miết thử bằng tay xem có mịn không). Sau đó, các bạn múc đậu ra bát, để nguội.
– Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
– Tiếp đó các bạn đổ đậu xanh đã xay vào trong một cái nồi, bắc lên bếp, bắt đầu sên đậu xanh.
– Để nhỏ lửa, quấy đều tay để đậu không bị bén lửa. Sau đó, các bạn cho đường cát trắng vào nồi đậu và khuấy đều.
– Khi nhân đậu xanh đã khô bớt nước, các bạn tắt bếp và chuyển đậu sang chảo chống dính khác. Bắc lên bếp, mở nhỏ lửa và tiếp tục đảo đều.
– Từ từ dầu ăn vào đậu xanh, khuấy đều cho dầu ăn thấm từ từ vào trong đậu.
bánh Trung thu hình thỏ
– Các bạn khuấy đậu thêm một lúc, khi thấy đặc lại thì các bạn hãy cho thêm bột gạo nếp rang.
– Khuấy đậu xanh thêm vài phút nữa là các bạn có thể tắt bếp, nhưng chúng ta vẫn tiếp tục đảo như vậy một lúc, mục đích là để làm đậu thật dẻo quánh và nguội bớt.
– Sau khi nhân đậu xanh nguội các bạn vo nhân bánh lại thành nhiều viên tròn, trọng lượng khoảng 80 gr/viên.
– Cho bột mì vào tô, dàn bột sang xung quanh để chừa một khoảng rỗng ở giữa.
– Cho nước đường, nước tro tàu và dầu ăn vào giữa. Tiến hành nhào bột.
– Các bạn cần nhào bột cho thật kĩ để chúng ta được một khối bột đồng nhất, mịn, dẻo.
– Sau đó chúng ta cũng chia bột thành những phần bột nhỏ tương ứng với những số lượng của phần nhân bánh, khoảng 40 gr một phần.
– Trứng các bạn đập ra bát, tách riêng lấy lòng đỏ.
– Trộn trứng với nước hàng và nước lọc rồi đánh cho thật đều.
– Lấy một viên bột vỏ bánh, cán mỏng rồi cho một viên nhân vào giữa rồi vo tròn lại. Làm tương tự cho đến khi hết bột bánh và nhân đậu xanh.
– Cho bánh vào khuôn, ép chặt tay rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.
– Làm nóng là ở 230 độ C khoảng 5 phút. Cho bánh vào lò nướng.
– Sau khoảng 5 phút các bạn lấy bánh ra ngoài, phun chút nước, đợi cho bánh nguội thì dùng chổi phết một lớp hỗn hợp trứng lên bánh.
– Sau đó cho bánh vào lò nướng tiếp khoảng 10 phút nữa thì tắt lò và lấy bánh ra ngoài.
– Để bánh nguội thì cho vào túi nilong, sau 1 – 2 ngày vỏ bánh mềm là có thể lấy ra ăn được.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với bánh trung thu hình thỏ nhé!
* Nguyên liệu phần vỏ bánh
– Bột mì: 300 gr
– Nước dùng: 200 gr
– Nước tro tàu: 5 ml
– Dầu ăn: 40 gr
* Nguyên liệu phần nhân bánh
– Đậu xanh chà vỏ: 140 gr
– Đường: 90 gr
– Dầu ăn: 40 gr
– Bột gạo nếp rang: 10 gr
bánh Trung thu hình thỏ
* Hỗn hợp quét lên vỏ bánh
– Trứng: 1 quả
– Nước hàng: 1 chút
– Nước: 5 ml
– Dụng cụ: máy xay, khuôn ép cơm mini hình mặt thỏ, chổi phết bánh
CÁCH LÀM
* Làm nhân bánh
– Đậu xanh các bạn ngâm với nước qua đêm cùng với một chút muối cho nở đều rồi đãi sạch vỏ.
– Qua hôm sau các bạn cho đậu xanh vào nồi, đổ nước gấp đôi phần đậu xanh, bắc lên bếp, mở lửa lớn.
– Hầm cho tới khi đậu xanh mềm, nhừ (lấy ra một hạt, miết thử bằng tay xem có mịn không). Sau đó, các bạn múc đậu ra bát, để nguội.
– Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
– Tiếp đó các bạn đổ đậu xanh đã xay vào trong một cái nồi, bắc lên bếp, bắt đầu sên đậu xanh.
– Để nhỏ lửa, quấy đều tay để đậu không bị bén lửa. Sau đó, các bạn cho đường cát trắng vào nồi đậu và khuấy đều.
– Khi nhân đậu xanh đã khô bớt nước, các bạn tắt bếp và chuyển đậu sang chảo chống dính khác. Bắc lên bếp, mở nhỏ lửa và tiếp tục đảo đều.
– Từ từ dầu ăn vào đậu xanh, khuấy đều cho dầu ăn thấm từ từ vào trong đậu.
bánh Trung thu hình thỏ
– Các bạn khuấy đậu thêm một lúc, khi thấy đặc lại thì các bạn hãy cho thêm bột gạo nếp rang.
– Khuấy đậu xanh thêm vài phút nữa là các bạn có thể tắt bếp, nhưng chúng ta vẫn tiếp tục đảo như vậy một lúc, mục đích là để làm đậu thật dẻo quánh và nguội bớt.
– Sau khi nhân đậu xanh nguội các bạn vo nhân bánh lại thành nhiều viên tròn, trọng lượng khoảng 80 gr/viên.
* Làm vỏ bánh
– Cho bột mì vào tô, dàn bột sang xung quanh để chừa một khoảng rỗng ở giữa.
– Cho nước đường, nước tro tàu và dầu ăn vào giữa. Tiến hành nhào bột.
– Các bạn cần nhào bột cho thật kĩ để chúng ta được một khối bột đồng nhất, mịn, dẻo.
– Sau đó chúng ta cũng chia bột thành những phần bột nhỏ tương ứng với những số lượng của phần nhân bánh, khoảng 40 gr một phần.
* Hỗn hợp quét bánh
– Trứng các bạn đập ra bát, tách riêng lấy lòng đỏ.
– Trộn trứng với nước hàng và nước lọc rồi đánh cho thật đều.
* Tạo hình cho bánh
– Lấy một viên bột vỏ bánh, cán mỏng rồi cho một viên nhân vào giữa rồi vo tròn lại. Làm tương tự cho đến khi hết bột bánh và nhân đậu xanh.
– Cho bánh vào khuôn, ép chặt tay rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.
– Làm nóng là ở 230 độ C khoảng 5 phút. Cho bánh vào lò nướng.
– Sau khoảng 5 phút các bạn lấy bánh ra ngoài, phun chút nước, đợi cho bánh nguội thì dùng chổi phết một lớp hỗn hợp trứng lên bánh.
– Sau đó cho bánh vào lò nướng tiếp khoảng 10 phút nữa thì tắt lò và lấy bánh ra ngoài.
– Để bánh nguội thì cho vào túi nilong, sau 1 – 2 ngày vỏ bánh mềm là có thể lấy ra ăn được.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với bánh trung thu hình thỏ nhé!
0 coment�rios:
Post a Comment