Bánh nướng hạt dẻ nhân trứng muối

Bánh nướng hạt dẻ nhân trứng muối là một biến tấu ngọt ngào của bánh trung thu truyền thống với phần nhân bùi, dẻo, ngọt vừa, xen lẫn trứng muối béo bùi.

Các bạn hãy áp dụng cách làm bánh được chia sẻ dưới đây cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

NGUYÊN LIỆU

* Nguyên liệu vỏ bánh


– Bột mì: 155 gr
– Bột sữa: 8 gr
– Dầu ăn: 35 ml
– Nước đường: 110 ml
– Muối: 1/6 thìa cà phê

* Nguyên liệu nhân bánh


– Hạt dẻ: 500 gr
– Bột nếp rang: 45 gr
– Dầu ăn: 50 ml
– Nước đường: 100 ml
– Đường: 50 gr
– Muối: 1/6 thìa cà phê
– Nước: 70 ml
– Vani: 1/2 ống

* Phần để quét lên bánh


– Lòng đỏ trứng gà: 1/2 cái
– Rượu thơm: 1 thìa canh

Bánh nướng hạt dẻ nhân trứng muối

CÁCH LÀM

* Cách làm nhân bánhBánh nướng hạt dẻ nhân trứng muối


– Hạt dẻ các bạn luộc chín, bóc bỏ vỏ.

– Cho hạt dẻ vừa bóc vào máy xay sinh tố, thêm nước, đường, xay nhuyễn

– Cho hỗn hợp vừa xay vào chảo cùng với nước đường làm bánh, muối, vani, trộn đều.

– Bột nếp trộn cùng với dầu ăn, nhào nhuyễn.

– Khi hỗn hợp nhân hạt dẻ và nước đường sen được khoảng 10 phút các bạn hạ lửa, cho bột nếp đã nhào với dầu ăn vào.

– Sên đến khi nhân mịn dẻo, không dính thì tắt bếp.

– Chờ nhân nguội các bạn chia nhân thành các phần đều nhau, viên tròn, ấn dẹt rồi cho trứng muối vào, vo tròn lại.

* Cách làm vỏ bánh


– Nước đường, dầu, muối cho vào âu trộn đều.

– Rây bột mì vào. Mang bao tay trộn vài phút cho bột mịn dẻo. Để yên cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

* Đóng bánh


– Chia nhân khoảng 80 (bao gồm trứng muối. Xem cách xử lý nhân trứng muối làm bánh trung thu), còn vỏ là 40 gr.

– Cán bột làm vỏ bánh mỏng, cho viên nhân vòa giữa, túm bột quanh nhân rồi vo tròn.– Rắc một chút bột mì quanh viên bột và khuôn. Cho biên bột vào khuôn và ấn chặt tay để định hình bánh, sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra.

* Nướng bánh


– Làm nóng lò khoảng 10 phút ở nhiệt độ 185 độ C.

– Khi lò nóng các bạn cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng khoảng 5 phút.

– Qua 5 phút các bạn lấy ra, xịt nước (phun sương), để cho bánh nguội bớt rồi quét trứng gà lên.

– Cho khay bánh trở lại lò, nướng thêm 6 phút thì lại lấy ra phun sương, để nguội, quét bánh.

– Tiếp đó các bạn lại cho bánh vào lò, nướng thêm 6 phút là bánh chín.

– Lấy bánh nướng nhân hạt dẻ trứng muối ra, để nguội trước khi cho vào túi bóng, giữ 1 -2 ngày cho vỏ bánh mềm ra.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Bánh nướng hạt dẻ trứng muối !

0 coment�rios:

Post a Comment