Những chiếc Bánh quy bơ quế giòn tan, nở, xốp nhẹ và thơm mùi bơ và quế, nhấm nháp cùng ly trà nóng sẽ rất tuyệt trong những ngày lạnh.
NGUYÊN LIỆU
- Bơ không muối: 100 gr
- Bột mỳ: 250 gr
- Bột năng: 50 gr
- Đường cát trắng: 100 gr
- Sữa tươi: 50 ml
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Bột quế: 1 thìa
- Bột nở: 1 thìa
- Muối: 5 gr
Bánh quy bơ quế
CÁCH LÀM
- Trộn đều bột mỳ + bột năng + muối + bột nở + bột quế vào âu sạch.
- Bơ không muối để ở nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh tới khi tan đường.
- Cho lòng đỏ trứng vào đánh cùng với bơ khoảng 5 phút.
- Thêm từ từ sữa tươi và hỗn hợp bột mỳ ở vào hỗn hợp bơ trứng. Dùng máy hay dùng muôi gỗ trộn đều để hỗn hợp bột quyện với hỗn hợp bơ.
- Hỗn hợp bơ và bột sau khi trộn cacs bạn cho vào túi nilon sạch, bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 3 - 4h.
- Rắc một ít bột mỳ để chống dính, cán bột dài ra thành hình chữ nhật mỏng, sau đó dùng dao cắt răng cưa cắt bột thành những dải bột dài, đặt vào khay nướng đã lót giấy nến để chống dính, cho vào ngăn mát khoảng từ 30 phút đến 1h.
- Lấy khay bột ra dùng khuôn ấn nhẹ lên mặt bột (Các bạn có thể dùng đồ cắt làm bánh chuyên dụng cắt thành hình dạng ngôi sao, cây thông tùy theo sở thích).
- Dùng nĩa hoặc que xiên tôm chọc các lỗ trên bề mặt từng chiếc bánh.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C, nướng trong khoảng 10 - 12 phút đến khi bánh vàng mặt.
- Khi bánh chín các bạn lấy ra xếp lên giá, để nguội.
- Trữ bánh quy bơ quế trong hộp kín hay túi nilon kín để giữ độ giòn.
0 coment�rios:
Post a Comment