Bánh sữa dừa

Với cách làm đơn giản dưới đây, chỉ với 15 phút và hai thành phần cơ bản là dừa nạo sấy và sữa đặc là các bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh sữa dừa thật ngon miệng rồi đó.

NGUYÊN LIỆU

- Sữa đặc: 200 gr
- Dừa nạo sấy: 130g
- Bột bạch đậu khấu: Một ít
- Hạt dẻ cười: một ít (hoặc hạt điều, hạt hạnh nhân)
- Dừa nạo sấy: một ít  (dùng để trang trí món ăn)

Bánh sữa dừa
Bánh sữa dừa

CÁCH LÀM

- Cho sữa đặc vào chảo chống dính, cho tiếp dừa nạo sấy vào chảo sữa. Sau đó các bạn trộn đều hỗn hợp và đun trên lửa nhỏ và đảo hỗn hợp thường xuyên.

- Cứ thế, các bạn đun và đảo hỗn hợp cho đến khi nóng ấm và tạo thành một khối đặc dày thì thêm bột bạch đậu khấu và một ít hạt dẻ cười rang chín, trộn đều.

- Để cho nguội bớt một chút, khi hỗn hợp còn hơi nóng, viên thành từng viên tròn nhỏ.

- Lăn từng viên tròng dừa qua vụn dừa sấy khô.

- Để bánh nguội và cất trong lọ kín.

- Bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong 3 - 4 ngày tiếp theo.

Chúc các bạn thành công với bánh sữa dừa !

0 coment�rios:

Post a Comment