Cá rô phi chiên nghệ tươi

Cá rô phi chiên nghệ tươi là món ăn được chế biến đơn giản nhưng rất ngon. Mùi nghệ tươi thơm ngọt, ngấm đều vào thịt cá béo mềm. Đặc biệt là nghệ tươi rất tốt cho sức khỏe!

NGUYÊN LIỆU

- Cá rô phi: 1 - 2 con (nhỏ 500 gr, to 1 kg/con)
- Nghệ tươi: 2 củ
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt.

Cá rô phi chiên nghệ tươi
Cá rô phi chiên nghệ tươi

CÁCH LÀM

- Cá rô phi mua  về các bạn rửa sạch, bỏ ruột, đánh vảy, khứa vài đường trên lưng cá để khi ướp gia vị được ngấm và chiên nhanh chín hơn.

- Nghệ tươi gọt vỏ, băm nhuyễn với hành, tỏi khô.

- Ướp cá với hành - tỏi - nghệ đã băm nhuyễn với 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê tiêu tiêu + chút xíu bột ngọt. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

- Làm nóng dầu ăn, cho cá vào chiên đến khi chín vàng.

- Trong lúc chiên cá các gia vị như hành, tỏi, nghệ sẽ khô dần và vàng, giòn các bạn dùng vớt vớt ra, để ráo dầu. Khi cá chín, lấy ra, cũng để 1 lúc cho ráo dầu rồi bày ra đĩa, rắc hành, tỏi, nghệ khô lên trên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Cá rô phi chiên nghệ tươi !

0 coment�rios:

Post a Comment